Kinh Tế Suy Thoái Do COVID-19?

Theo dự báo mới nhất từ tổ chức thương mại thế giới (WTO), tình trạng suy thoái kinh tế do COVID -19 và tỷ lệ thất nghiệp do dịch bệnh COVID-19 có thể sẽ rất nghiêm trọng. Nền kinh tế dự đoán sẽ bị tổn thương nặng nề. Mức độ nghiêm trọng có thể vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

ảnh minh họa

WTO nói gì về suy thoái nền kinh tế do COVID – 19 ?

Ông Roberto Azevedo – Tổng giám đốc của WTO cho biết, các chỉ số của nền kinh tế đang rất tệ. Các dự báo cho thấy tình trạng suy thoái và tỷ lệ thất nghiệp do dịch bệnh gây ra nghiêm trọng hơn bất cứ dự đoán nào. Các dữ liệu hiện tại cho thấy những gì kinh tế thế giới mất đi sẽ nhiều hơn cả cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Mặc dù chưa có thông báo cụ thể nào được đưa ra. Nhưng các nhà kinh tế của WTO chắc chắn rằng hoạt động thương mại sẽ giảm mạnh.

Tuy nhiên, ông Azevedo cho rằng các quốc gia có thể thực hiện các biện pháp khẩn cấp. Điều đó sẽ làm giảm thiểu những thiệt hại cho kinh tế toàn cầu. Ngoài ra, chính phủ các nước cũng cần giả lập các kịch bản phục hồi cho nền kinh tế sau khi dịch bệnh được kiểm soát. ( Kinh Tế Suy Thoái Do COVID-19 ).

Ngoài ra, ông Azevedo còn đánh giá tích cực về các biện pháp kích thích kinh tế của các quốc gia. Ông kêu gọi các nước thành viên WTO minh bạch trong việc chia sẻ các thông tin liên quan.

Giới chuyên gia cũng đưa ra các nhận định về suy thoái kinh tế do COVID -19

Chủ tịch của Beeland Interests – huyền thoại đầu tư Jim Rogers – nhà đồng sáng lập quỹ đầu tư Quantum cùng tỷ phú George Soros; cho rằng nền kinh tế đang trên đà tiến đến cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất ( Kinh Tế Suy Thoái Do COVID-19 ) . Ông còn đưa ra dự đoán rằng trong vài tháng tới, kinh tế toàn cầu sẽ hứng chịu thảm họa này.

Nhà kinh tế học Nouriel Roubini cũng đưa ra nhận định tương tự. Ông cho rằng đây sẽ là thảm họa kinh tế toàn cầu. Ông cho rằng các giải pháp về y tế mới là câu trả lời đúng đắn nhất trong lúc này. 

Chuyên gia kinh tế Jesse Colombo cho rằng nhiều bong bóng mới nổi tại một số thị trường đang sắp sửa nổ tung. 

Chính phủ các quốc gia đang hành động để cứu nguy cho nền kinh tế do COVID – 19

Hàng loạt các chính sách hỗ trợ nền kinh tế được gấp rút thực hiện từ các quốc gia. Nỗ lực của các ngân hàng trung ương Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc… được thực hiện nhằm cứu nguy cho tình hình kinh tế của quốc gia sở tại.

Xem thêm: https://bankingecov19.com/tin-tuc/

Giới thiệu CH Pay 42 bài viết
Hòa đồng, vui vẻ, luôn nỗ lực cố gắng hết mình dù cuộc sống có gian nan vất vả !

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*